Hướng dẫn cách chưng yến đối với tất cả các loại yến sào: Yến thô, yến tinh chế/làm sạch, yến tươi, yến huyết, hồng yến, bạch yến, chân tổ yến, yến gãy tổ,
Hướng dẫn cách chưng tổ yến với đường phèn một cách chi tiết, có hình ảnh và video clip do chính công ty Yến Sào Phú Yên thực hiện. Bạch yến tinh chế/làm sạch được sử dụng trong bài này.
Giới thiệu các cách làm sạch tổ yến/ làm sạch lông yến. Đây là bước xử lý đầu tiên đối với một tổ yến kể từ lúc mở bao bì sản phẩm ra đến lúc ngâm mềm và để vào nồi chưng yến,..
Tổ yến sau khi được thu hoạch, để chế biến món ăn, tổ yến cần được trải qua giai đoạn làm sạch tạp chất và lông chim yến có trên tổ yến. Việc làm sạch tạp chất này hoàn toàn không khó, chỉ cần bạn tỉ mỉ và kiên nhẫn để gắp những sợi lông chim nhỏ xíu bám vào thân tổ yến. Việc làm sạch tổ yến sao cho nhanh, sạch nhưng vẫn đảm bảo độ ngon...
Trước nay, bạn vẫn quen cách ngâm tổ yến vào tô nước cho thật mềm tổ yến, các sợi yến rời ra và bạn nhặt từng sợi lông yến ra để có yến sạch. Tuy nhiên, với cách này có những nhược điểm sau: Tổ yến khi ngâm nước thường không mềm đều, có phần mềm nhanh...Do vậy, Yến Sào Phú Yên xin hướng dẫn 1 cách làm sạch yến có thể khắc phục được những...
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 tổ yến huyết thô + 1 thố chưng có nắp đậy + Đường phèn hạt + Táo, nhãn nhục.
Bước 1: Nếu tổ yến huyết thô thì cần làm sạch lông trước khi làm sạch (thời gian ngâm mềm để làm sạch khoảng từ 4-6h). Nếu tổ yến huyết đã được làm sạch thì ngâm nước để yến huyết mềm ra. Lưu ý: sản phẩm yến huyết có chất...
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 tai yến nhỏ (khoảng 3-5g) + 1 cốc sữa chua (có thể sử dụng các loại sữa chua bán sẵn trên thị trường tùy sở thích) + 2 muỗng canh sữa đặc có đường (lượng sữa đặc có thể gia giảm tùy khẩu vị) + 100ml sữa tươi không đường +Táo đen, nhãn nhục...Bước 1: Tai yến khô cần chưng cách thủy riêng ...
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 tổ yến nhỏ từ 3-5g + 1 cái ức gà + 1 củ cà rốt, nấm rơm, hành lá, ngò. + Gia vị: muối, hạt nêm....Bước 1: Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cà rốt cắt hoa, nấm rơm rửa sạch... Bước 3: sau khi có được nước dùng gà, nêm nếm vừa ăn, ta lấy nước dùng này cho vào thố yến để chưng cách thủy...