Yến huyết đảo thô là loại yến sào thiên nhiên hay còn gọi là yến đảo, được thu hoạch từ những vách đá, hang sâu trên các đảo yến của Nha Trang – Khánh Hòa. Yến huyết có màu từ đỏ tươi đến đỏ sẫm. Khi ngâm vào nước hay chưng nấu vẫn giữ được màu sắc vốn có, nước ngâm vẫn trong và không bị nhuộm đỏ. Yến huyết thường cứng, dai. Nên thời gian ngâm mềm để làm sạch thường mất khoảng 4 - 5 giờ đồng hồ, tùy thuộc vào độ già – độ dày của tổ yến.
Quý khách có thể xem cận cảnh một tổ Yến huyết đảo thô thông qua đoạn video clip sau:
Yến sào là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Theo các tài liệu nghiên cứu và phân tích, yến sào có thành phần rất giàu chất đạm và các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, nên có thể dùng để bồi bổ và phục hồi sức khỏe rất tốt, đặc biệt ở người già và trẻ em suy dinh dưỡng. Ngoài ra, yến sào có chứa threonine là chất hình thành elastine và collagene của da, giúp da không bị lão hóa, v.v.
Quý khách có thể tham khảo chi tiết hơn về:
Yến sào có thể được chế biến thành nhiều món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng khác nhau, từ món ăn ngọt đến các món ăn mặn. Nếu yến sào thuộc loại tố yến thô, thì công đoạn làm sạch tạp chất và lông chim yến có trên tổ yến là việc cần thiết. Việc làm sạch tạp chất này hoàn toàn không khó, chỉ cần sự tỉ mỉ và kiên nhẫn. Quý khách có thể tham khảo 2 cách làm sạch tổ yến thô mà chúng tôi chia sẻ tại địa chỉ sau:
Ngoài ra, chúng tôi cũng chia sẻ cách chế biến yến sào (có video clip minh họa) thành một vài món phổ biến tại: http://yensaophuyen.vn/cach-che-bien-to-yen/
Hiện chúng tôi có video clip hướng dẫn cách chế biến các món sau:
...Và bộ sưu tập Video clip chế biến yến sào từ những nguồn khác trên Internet tại địa chỉ sau: