Logo Yến Sào Phú Yên - Mobile

Giới thiệu về công ty

Công ty TNHH MTV SX TM DV Yến Sào Phú Yên là một công ty chuyên về các sản phẩm tổ yến nhà, được khai thác, chế biến tại thành phố Tuy Hòa (Tỉnh Phú Yên) và những sản phẩm yến đảo được khai thác từ tỉnh Khánh Hòa.

Dựa trên điều kiện tự nhiên sẵn có của tỉnh Phú Yên, công ty Yến Sào Phú Yên mạnh dạn đầu tư công nghệ dẫn dụ chim yến vào nhà lấy tổ, gia công sản xuất cũng như phân phối kinh doanh theo hướng thương phẩm từ sản vật quê nhà.

Nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào an toàn và ổn định, Công ty Yến Sào Phú Yên tận dụng nguồn nguyên liệu yến sào thiên nhiên khai thác từ các nhà chim yến do công ty trực tiếp đầu tư, xây dựng và hàng chục căn nhà chim yến trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Trụ sở công ty Yến Sào Phú Yên

Hình 1: Trụ sở công ty Yến Sào Phú Yên

1. Yến sào – sản vật Phú Yên

Với vị trí địa lý, địa hình, khí hậu, hệ động thực vật đặc thù của một tỉnh ven biển thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam (phía Bắc giáp tỉnh Bình Định, phía nam giáp Khánh Hòa, phía đông giáp biển Đông. phía tây giáp tỉnh Đăk Lăk và Gia Lai), Phú Yên là nơi cư ngụ thuận lợi của loài chim yến từ thời xa xưa.

Ghềnh đá dĩa Phú Yên

Hình 2: Phú Yên - một tỉnh ven biển thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam

Hòn Yến Phú Yên – hòn núi đá hình chóp nón khổng lồ từng lưu dấu tích chim yến khi xưa tụ về đây làm tổ, sinh sản.

Ngoài ra, theo cuốn Phủ biên tạp lục của nhà bác học Lê Quý Đôn thì cho thấy: Nghề lấy yến sào ở Phú Yên đã có từ rất lâu. “Phủ biên tạp lục” có đoạn ghi rằng:

…Phủ Thăng-hoa, huyện hà-đông, xã Thanh-châu chuyên về nghề đi lấy tổ chim yến. Nhân dân tản cư ở Thăng-hoa, Điện-bàn, Quy-nhân, Phú-yên, Bình-khang, Diên-khánh và Gia-định, cứ hàng năm vào kỳ tháng 2, dân ở nơi ấy phải nộp 120 tổ yến non. Người giữ chức thu thuế ấy phải đến các thuyền xem xét và thu ngay ở các phủ. Đến tháng 7 đem tổ yến và số tiêu sai về trình nộp. Bao nhiêu nguời phải nộp thuế ấy, tùy từng hạng mà thu. …

Theo ghi nhận gần đây, hiện Phú Yên vẫn còn tồn tại một lượng nhỏ các hang yến tự nhiên bên cạnh số lượng hang yến nổi tiếng của thủ phủ chim yến – tỉnh Khánh Hòa.

Bên cạnh đó, nghề dụ chim yến vào nhà và lấy yến sào cũng khởi phát từ những năm đầu thế kỷ 21, hòa mình với xu hướng phát triển ngành yến sào tại Việt Nam. Khởi đầu từ việc đàn yến 40 – 50 con kéo về trú ngụ và làm tổ tại nhà xe của Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học Phú Yên vào 2005, người dân địa phương đã phối hợp với các nhà khoa học, những đơn vị am hiểu về ngành yến sào nhân rộng mô hình này ra. Theo tin tức báo Phú Yên online từ năm 2008, Tiến sĩ sinh học Nguyễn Khoa Diệu Thu từng nhận định: Sau 5 lần đến Phú Yên khảo sát chim yến, đây là loại yến hàng Amechanus có sải cánh trung bình 114mm, trọng lượng khoảng 12,6g, mỗi năm làm tổ 2 lần, khoảng giữa tháng Chạp đến Tết Đoan Ngọ...

Hiện nay người dân tại tỉnh nhà đã nhân rộng được quần thể chim yến khá qui mô. Điều này đã góp phần mang lại thu nhập cho người dân và việc phát triển tỉnh nhà.

Bên cạnh tính giá trị kinh tế cao từ tổ yến, việc nuôi yến còn giúp bảo vệ môi trường vì thức ăn chủ yếu của chim yến là côn trùng, trong đó có nhiều loài gây hại cho cây trồng, vật nuôi và con người.

Lưu ý: Nuôi yến “nhà” thật ra chỉ là tạo điều kiện thuận lợi cho chim yến cư ngụ và làm tổ. chứ chim yến phải tự đi kiếm ăn ở môi trường thiên nhiên xung quanh (không giống như việc cung cấp thức ăn làm sẳn trong việc chăn nuôi các loại gia cầm khác).

2. Phương châm của công ty

Nguyên chất 100%, an toàn thực phẩm và phục vụ nhiệt tình

Với mong muốn giới thiệu sản vật của quê hương xứ Nhạn sông Đà ra khắp mọi miền đất nước, là một người con của xứ sở Phú Yên, tôi – Lê Mậu Quỳnh Như, Giám đốc Công ty Yến sào Phú Yên xin cam kết rằng:

  • Tất cả sản phẩm yến sào là nguyên chất 100%, không có bất kỳ một nguyên liệu nào khác ngoài yến sào.
  • Sự an toàn của quý khách là trên hết. Tất cả các sản phẩm do Công ty Yến Sào Phú Yên đưa ra thị trường đều có giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm do Bộ Y tế cấp và dán tem chống giả trên bao bì vỏ hộp.
  • “Vui lòng khách đến vừa lòng khách đi”. Chúng tôi luôn lắng nghe và chia sẻ cùng bạn mọi thắc mắc về sản phẩm yến sào.

3. Giấy chứng nhận

Công ty Yến Sào Phú Yên tuân thủ pháp luật khi hoạt động tại Việt Nam.

  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp từ Sở Kế hoạch & Đầu tư TPHCM (Xem chi tiết).
  • Thông tin Website TMĐT bán hàng đăng ký với Bộ Công Thương (Xem chi tiết).
  • Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế(Xem chi tiết).
  • Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của của Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm – Bộ Y Tế(Xem chi tiết).
  • Kết quả phân tích các mẫu tổ yến sào tại Trung Tâm Sắc Ký Hải Đăng (Xem chi tiết).


DMCA.com