Sữa chua yến sào
(Yaourt yến sào)
Thành phần nguyên liệu
-
1 tai yến nhỏ (khoảng 3-5g).
-
1 cốc sữa chua (có thể sử dụng các loại sữa chua bán sẵn trên thị trường tùy sở thích).
-
2 muỗng canh sữa đặc có đường (lượng sữa đặc có thể gia giảm tùy khẩu vị)
-
100ml sữa tươi không đường.
-
Táo đen, nhãn nhục.
Cách chế biến
Xin vui lòng xem video clip về Sữa chua yến sào (Yaourt yến sào) và các bước tiến hành sau đây
Bước 1: Chưng tổ yến
-
Tai yến khô cần chưng cách thủy riêng. Các bạn có thể tham khảo cách chưng tổ yến (yến sào) tại đây.
Bước 2: Tạo hỗn hợp sữa chua
-
Cho sữa đặc có đường và sữa tươi không đường vào ly khuấy đều.
-
Cho sữa chua vào ly hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi, khuấy đều.
Bước 3: Cho yến vào sữa chua
-
Sau khi đã chưng cách thủy xong, cho phần yến sào vừa chưng vào hỗn hợp sữa chua đã pha chế.
-
Cho thêm táo đen và nhãn nhục để tạo thêm màu sắc và tăng vị ngon của món ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món “Yaourt yến sào”!