Logo Yến Sào Phú Yên - Mobile

Sữa chua yến sào
(Yaourt yến sào)

Thành phần nguyên liệu

  • 1 tai yến nhỏ (khoảng 3-5g).
  • 1 cốc sữa chua (có thể sử dụng các loại sữa chua bán sẵn trên thị trường tùy sở thích).
  • 2 muỗng canh sữa đặc có đường (lượng sữa đặc có thể gia giảm tùy khẩu vị)
  • 100ml sữa tươi không đường.
  • Táo đen, nhãn nhục.

Cách chế biến

Xin vui lòng xem video clip về Sữa chua yến sào (Yaourt yến sào) và các bước tiến hành sau đây

Bước 1: Chưng tổ yến

  • Tai yến khô cần chưng cách thủy riêng. Các bạn có thể tham khảo cách chưng tổ yến (yến sào) tại đây.

Sữa chua yến sào (Yaourt yến sào) bước 1

Bước 2: Tạo hỗn hợp sữa chua

  • Cho sữa đặc có đường và sữa tươi không đường vào ly khuấy đều.
  • Cho sữa chua vào ly hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi, khuấy đều.

Sữa chua yến sào (Yaourt yến sào) bước 2

Bước 3: Cho yến vào sữa chua

  • Sau khi đã chưng cách thủy xong, cho phần yến sào vừa chưng vào hỗn hợp sữa chua đã pha chế.
  • Cho thêm táo đen và nhãn nhục để tạo thêm màu sắc và tăng vị ngon của món ăn.

Sữa chua yến sào (Yaourt yến sào) bước 2
Sữa chua yến sào (Yaourt yến sào) bước 4

Chúc các bạn thực hiện thành công món “Yaourt yến sào”!



DMCA.com