1. ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT
-
Đây là những sản phẩm được làm sạch từ những tổ yến thô thượng hạng của Phú Yên. Vì các sản phẩm rất già, sợi dai, và rất ít lông, nên các sản phẩm làm sạch chỉ trải qua khâu phun ẩm cho mềm tổ và rút các sợi lông dính trên tổ yến, hình dạng của tổ yến được đảm bảo nguyên vẹn.
-
Vì hình dạng tổ được giữ gần như nguyên vẹn nên khi chế, sợi yến nở to - dài làm cho món ăn từ Bạch yến làm sạch thượng hạng trở nên rất ngon.
Quý khách có thể xem cận cảnh một tổ Bạch yến làm sạch thượng hạng thông qua đoạn video clip sau:
2. Công dụng của yến sào
Yến sào là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Theo các tài liệu nghiên cứu và phân tích, yến sào có thành phần rất giàu chất đạm và các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, nên có thể dùng để bồi bổ và phục hồi sức khỏe rất tốt, đặc biệt ở người già và trẻ em suy dinh dưỡng. Ngoài ra, yến sào có chứa threonine là chất hình thành elastine và collagene của da, giúp da không bị lão hóa, v.v.
Quý khách có thể tham khảo chi tiết hơn về:
3. Cách chế biến tổ yến
Chúng tôi cũng chia sẻ cách chế biến yến sào (có video clip minh họa) thành một vài món phổ biến tại: http://yensaophuyen.vn/cach-che-bien-to-yen/
Hiện chúng tôi có video clip hướng dẫn cách chế biến các món sau:
...Và bộ sưu tập Video clip chế biến yến sào từ những nguồn khác trên Internet tại địa chỉ sau:
4. Bộ hình ảnh cận cảnh của Bạch yến làm sạch thượng hạng
5. Bao bì, đóng gói
-
Tất cả các sản phẩm của Yến Sào Phú Yên luôn được đặt trân trọng vào hộp cao cấp, lót bằng giấy chống ẩm chuyên dụng, khối lượng tịnh 100g.
-
Trên thân hộp luôn được niêm phong bằng tem chống hàng giả.
-
Mặt bên hộp có niêm yết thời hạn sử dụng sản phẩm.
-
Trên nắp hộp sản phẩm có ghi chi tiết tên công ty, thông tin liên lạc.
6. Cách bảo quản
-
Sản phẩm cần để nơi khô ráo, thoáng mát. Nên đậy nắp hộp sau mỗi lần sử dụng để tránh ẩm.
-
Nếu quý khách hàng muốn bảo quản lâu hơn, có thể đặt sản phẩm vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, hộp sản phẩm cần được bọc thật kĩ để tránh tình trạng quá khô và dễ gãy.
-
Cần sử dụng sản phẩm trong thời hạn sử dụng. Không sử dụng yến sào đã bị ẩm mốc.
Lưu ý về cách sử dụng
-
Yến sào nên được chế biến bằng phương pháp chưng, hấp cách thủy để đảm bảo các chất dinh dưỡng không bị phá hủy. Tuyệt đối không đun nấu trực tiếp.
-
Thời gian ngâm mềm sản phẩm khoảng 20 - 30 phút, chưng/hấp cách thủy từ 20 -30 phút.
-
Nên cho đường phèn sau khi đã chưng yến xong, để đảm bảo độ nở của sợi yến là tối đa.
-
Tốt nhất nên dùng yến sào khi bụng đói (trước khi ăn sáng, hoặc buổi tối trước khi đi ngủ).
-
Không dùng yến sào trước bữa ăn, vì điều này sẽ dẫn đến tình trạng tăng đường huyết trong máu, giảm cảm giác thèm ăn, nhất là ở trẻ em.
-
Sử dụng yến sào đúng liều lượng, không lạm dụng hoặc quá liều. Vì yến sào có thành phần đạm khá cao, nếu dùng quá liều dễ gây tình trạng lạnh bụng, tiêu chảy….
-
Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu của thai kì nên thận trọng khi dùng yến sào. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Sau 3 tháng đầu, có thể sử dụng yến sào.
-
Trẻ sơ sinh không nên dùng yến sào.